Cá Chỉ Vàng Xuất Khẩu

Cá Chỉ Vàng Xuất Khẩu

Cá chỉ vàng có thân hình thoi dẹp, bên thân thường có một sọc vàng óng ánh từ đầu tới đuôi. Là loại cá nước mặn sống ở ven bờ, thức ăn của nó là các loài sinh vật nổi nhỏ. Loài cá này được phân bố ở nhiều vùng biển Ấn Độ Dương và Tây Nam Thái Bình Dương.

Chúng được khai thác vào các mùa quanh năm. Cá chỉ vàng vào mùa sinh sản từ tháng 4 đến tháng 8. Nó rất được ưa chuộng tại Việt Nam. Do thịt ngon thơm và có thể chế biến thành nhiều món ăn và có giá trị kinh tế rất cao.

Cá Chỉ Vàng Tươi

II. Cách chế biến cá chỉ vàng

Là món ăn được người việt rất ưa chuộng và được chế biến thành nhiều món ngon khác nhau. Tùy nhu cầu ăn uống hằng ngày hoặc các buổi nhậu giao lưu mà cũng có cách chế biến riêng.

Kho Ca Chi Vang

1, chiên

Bước chuẩn bị chỉ cần một lượng cá đủ cùng với dầu ăn. Thứ nhất bạn cho dầu ăn vào chảo đun nóng, cho cá vào chiên với lửa nhỏ. Đến khi cá lên màu vàng bắt mắt và có mùi thơm là có thể mang ra dùng ngay.

2, nướng

Cá chỉ vàng nướng rất được ưa chuộng trong các bữa nhậu. Cách làm khá đơn giản và ngon nhất khi được nướng bằng than hoa. Chỉ cần cho cá lên bếp than đợi khi cá ngả màu vàng và dậy mùi thơm là có thể dùng được ngay.

3, rim me

Món rim me là món độc lạ với vị chua ngọt bùi từ cá là món được những người sành ăn tâm đắc. Món ăn này thường được dùng để chiêu đãi bạn bè trong bữa tiệc hay bữa nhậu.

4, ngào tỏi ớt

Món ngào tỏi ớt có vị ngọt bùi cùng vị cay nồng tạo cho người ăn một cảm giác ngon miệng khó có thể tả được. Món ăn này không chỉ được dùng để chiêu đãi bạn bè. Mà còn được dùng để ăn trong bữa cơm thân mật của gia đình.

Xem Thêm: Cá Chỉ Vàng Giá Sỉ

Xem Thêm: Đặc Sản Việt Nam

III. Giá cá chỉ vàng hiện nay là bao nhiêu tiền 1kg

Có giá dao động từ 200.000 vnd – 300.000 vnd /1kg tùy cửa hàng & tùy thời điểm. Giá cá phụ thuộc vào nhiều yếu tố như năm bội thu, sản lượng đánh bắt lớn và thời tiết nắng đẹp thì giá cá khô sẽ giảm. Ngoài ra tùy vào địa điểm mua có gần nơi đánh bắt không. Tùy từng yếu tố mà giá bán sẽ chênh lệch cao thấp khác nhau.

IV. 1kg cá chỉ vàng thường có mấy con ?

Trung bình 1kg cá chỉ đã phơi khô có số lượng từ 70 đến 100 con. Tùy vào kích thước là cá được phơi khô là lớn hay bé.

Back To Top